LAIS ศูนย์วางแผนเรียนต่อต่างประเทศ ซัมเมอร์แคมป์ อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา เยอรมัน ทุกระดับชั้นเรียน

Dont copy

Brighton College International School Bangkok

โรงเรียนไบรท์ตันคอลเลจ กรุงเทพ เปิดสอนนักเรียนอายุ 2-18 ปี ซึ่งหากพูดถึงชี่อโรงเรียนนี้ในอังกฤษจะทราบดีอยู่ว่าเป็นโรงเรียนที่แข็งแรงทางด้านวิชาการเป็นอย่างมาก และติดอันดับท๊อป 5 ของโรงเรียนประจำอังกฤษIUBH เรียนต่อปริญญาตรี โทเยอรมัน

เรียนต่อเยอรมัน นักเรียนไทยสามารถเรียนในมหาวิทยาลัยที่ประเทศเยอรมันได้ซึ่งการเรียนการสอนนั้นใช้เป็นภาษาอังกฤษ หากจบมัธยมอินเตอร์มาผลสอบภาษาไอเอลสามารถ waived ได้ สำหรับนักเรียนปริญญาโทต้องส่งผลสอบภาษาไอเอลที่คะแนน 6.0-6.5เรียนต่อปริญญาตรีสาขาวิชา Cosmetic Science

ตัวอย่างรายชื่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปิดสาขาด้านคอสเมติกสำหรับปริญญาตรี หากนักเรียนไทยที่เรียนหลักสูตรภาคปกติ ก็จำเป็นต้องลงเรียนโปรแกรมฟาวเดชั่นของมหาวิทยาลัยนั้นเสียก่อนข้อมูลการเดินทางเข้าแคนาดาในช่วง COVID-19

มีการตรวจโควิดอีก 2 ครั้งคือ เมื่อถึงสนามบินแคนาดา และ การกักตัวในวันที่ 10 เปรียบเทียบวิชา ปริญญาตรีสาขาดิจิตอลมาร์เกตติ้งในอังกฤษ BA Digital Marketing ที่มีฝึกงานหนึ่งปีเรียนต่อแพทย์ออสเตรเลีย

พูดถึงการเรียนต่อแพทย์ในต่างประเทศ ไม่ว่าจะประเทศไหนมีกฎคล้ายคลึงกันคือ บางมหาวิทยาลัยให้เรียนได้เฉพาะคนที่เป็นพลเมืองของเค้า ดังนั้นนักเรียนไทยที่สนใจเรียนในต่างประเทศเรียนต่อปริญญาตรีคณะ BSc Computer Science and Artificial Intelligence

วิชาที่ยังตอบโจทย์!! ถ้ามีนักเรียนที่พอเก่ง ๆ ด้านคอม และมีทักษะการคำนวณ วิชาที่ยังเราคงต้องเพิ่งนักเรียนที่จบด้านนี้อยู่ในตลาดอีกมากสรุปเตรียมตัวเรียนต่อแพทย์แคนาดา

 “เรียนต่อแพทย์แคนาดา สิ่งแรกที่สำคัญที่ต้องทราบคือ แคนาดาไม่รับนักเรียนจบจากมัธยมปลายเข้าเรียน Medical Programme ทันที”ความแตกต่างระหว่าง IGCSE and GCSE

IGCSE เป็นวุฒิเทียบเท่ากับ GCSE หลักสูตรนี้เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเรียนต่อในระดับ A-levels, IB และ BTEC จะเรียนในระหว่าง Year 10 ถึง Year 11 สำหรับนักเรียนที่มีอายุ 14 ปีขึ้นไปหาบ้านเช่าในอังกฤษ Estate Agency

ป้ายปล่อยให้เช่า ที่อังกฤษ มีความหมายแตกต่างกันอย่างไร? หากเดินตามถนนหนทางในกรุงลอนดอน หรือทั่วไป จะคุ้นตาป้ายหน้าบ้านที่ปักเอาไว้อยู่มากมายAvalon College, Geelong, Australia โรงเรียนภาษาแบบประจำ สำหรับอายุ 10 – 17 ปี

สำหรับผู้ปกครองที่วางแผนให้บุตรหลานเรียนต่อมัธยมในต่างประเทศ หรือเรียนภาษาช่วงปิดเทอม โรงเรียนภาษา Avalon College ที่ออสเตรเลียเป็นโรงเรียนแห่งแรกในออสเตรเลียที่เปิดรับนักเรียนที่มีอายุตั้งแต่ 10 ถึง 17 ปีหากนักเรียนที่ไปเรียนที่รัฐ Alberta ใน เมือง Drumheller Strathmore และ Three Hills  หากเจ็บไข้ได้ป่วยสามารถไปรักษาที่คลีนิกใกล้หอพักหรือใกล้บ้านแล้วแต่ความสะดวกเรื่องน่ารู้ในสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐสิงคโปร์ ประชากรในสิงคโปร์มีความหลากหลายเชื้อชาติ ทำให้มีความหลากหลายเช่นกันทางภาษาที่คนใช้สื่อสารกัน เป็นประเทศที่มีกฎหมายเคร่งครัดSCHOOL OF DIGITAL ARTS (SODA) MANCHESTER METROPOLITAN UNVERSITY

คอร์สใหม่ล่าสุดในปี 2021 ด้วยเงินลงทุนกว่า 35 ล้านปอนด์ หรือเกือบ พันสี่ร้อยกว่าล้านบาทไทย กับเทคโนโลยี นวตกรรม อุปกรณ์ทันสมัยล่าสุดที่จะให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ใหม่ทันต่อโลกปัจจุบันโรงเรียนมัธยมแคนาดาจะมีการบริหารแบบแบ่งเป็นเขตการศึกษา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของรัฐบาล รัฐดูแลเกือบทั้งหมดหากการเรียนต่อปริญญาเอกเป็นแผนที่วางไว้ แต่ติดปัญหาด้านการเงิน นิวซีแลนด์น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ หนึ่งเลยกว่าได้ เพราะเรียนปริญญาเอกที่นิวซีแลนด์ นักเรียนต่างชาติจะได้ประโยชน์หลายประการ ที่เห็นเด่นชัดคือ ค่าเทอมนั้นเราจ่ายราคาเสมือนคนนิวซีแลนด์เลย ถึงแม้จะมีมหาวิทยาลัยให้เลือกไม่มากเหมือนประเทศอื่น ๆ แต่คุณภาพการศึกษาก็ไม่น้อยอยู่ในอันดับต้น ๆ ของโลก และคุณภาพชีวิตนั้นไม่น้อยตาม สิ่งที่นักเรียนปริญญาเอกจะได้ประโยชน์คือเมื่อเจ็บป่วยในเขตเวอร์นอน แคนาดาหาหมอที่ไหน?

หากนักเรียนไปเรียนที่เวอร์นอน แคนาดาแล้วมีการเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆ เช่น ไม่สบาย ปวดหัว เป็นไข้ ตัวร้อน นักเรียนสามารถแจ้งกับทางโฮสเพื่อที่จะให้โฮสพาไปที่  Medical Clinic  หรือคลีนิกใกล้บ้านสำหรับนักเรียนที่ไปศึกษาต่อระยะยาว สามารถเปิดบัญชีธนาคารเพื่อความสะดวกในการใช้จ่ายภายในประเทศ เนื่องจากระบบการชำระเงินในประเทศแคนาดาส่วนใหญ่ชำระด้วยบัตรเดบิต และไม่มีขั้นต่ำในการชำระสินค้าสำหรับมหาวิทยาลัยในแคนาดานั้น ถือว่าส่วนใหญ่แล้วเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐเกือบทั้งหมด ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง มีการเกณฑ์รับเข้าที่แตกต่างกันไป ด้วยเหตุผลที่เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐเสียส่วนใหญ่ เราจึงไม่ได้เห็นการจัดอันดับแรงกิ้ง เนื่องจากคุณภาพของการเรียนการสอนนั้นอยู่ในมาตราสูงที่เท่า ๆ กันอยู่แล้ว หากมหาวิทยาลัยมีคอร์สหรือโปรแกรมที่เหมาะสม และมีคุณสมบัติที่เหมาะสม นักเรียนก็มั่นใจได้เลยว่าคุณภาพระดับการศึกษาของแคนาดานั้นมีสูงมากไม่แตกต่างกันนั่นเอง

 Young Enterprise โดยปกติโรงเรียนประจำอังกฤษจะมีกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ มากมายและหนึ่งในโปรแกรมที่น่าสนใจและจะเห็นในคู่มือของโรงเรียนส่วนใหญ่คือ Young Enterprise ซึ่งมีช่วงนักเรียนเรียนใน Year 12 เป็นโปรแกรมที่สนับสนุนให้ความรู้กับนักเรียนในการทำธุรกิจและเป็นแรงบันดาลใจให้นักเรียนได้เป็นเจ้าของกิจการธุรกิจนั้นเอง