LAIS ศูนย์วางแผนเรียนต่อต่างประเทศ ซัมเมอร์แคมป์ อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา เยอรมัน ทุกระดับชั้นเรียน

Header5

จริงรึไม่ค่าเรียนปริญญาเอกมหาลัยในนิวซีแลนด์ ปีละสองแสน?

Question :จริงรึไม่ค่าเรียนปริญญาเอกมหาลัยในนิวซีแลนด์ ปีละสองแสนนักเรียนที่วางแผนจะทำงานระหว่างเรียนที่อังกฤษ นักเรียนควรมี National Insurance (NI) เลขประจำตัวผู้เสียภาษี ให้กับนายจ้างที่จะเข้าทำงานประกาศอัตราค่าแรงขั้นต่ำในประเทศสหราชอาณาจักรเดือนเมษายน 2019 

สำหรับอังกฤษเองนั้นอัตราค่าแรงจะแบ่งตามอายุดังนี้เรียนต่ออังกฤษต้องมีเงินโชว์ค่าครองชีพเท่าไหร่?

เรียนต่ออังกฤษต้องมีเงินโชว์ค่าครองชีพเท่าไหร่?

อัตราค่าครองชีพในอังกฤษกฎหมายยังกำหนดเป็นตัวเลขต่อเดือนอยู่ตามอัตรานี้อยู่นะครับ ถึงแม้ว่าตอนนี้กฎหมายวีซ่านักเรียน Tier 4 ไม่จำเป็นต้องแสดงเอกสารทางการเงินแล้ว แต่ทราบไว้เป็นไอเดีย พร้อมไว้ก่อนดีที่สุดครับ สำหรับวีซ่านักเรียนระยะสั้นประเภทอื่นก็ยังต้องแสดงหลักฐานการเงินตามปรกติ

 เมื่อนักเรียนที่ประสงค์ต้องการทำงานในออสเตรเลีย นายจ้างขอดูส่วนนี้อันดับแรก ๆ หากต้องการสมัคร Tax File Number ขั้นตอนนี้เป็นเรื่องส่วนตัวที่นักเรียนควรทำเอง เพื่อประโยชน์และหน้าที่ต่อการเป็นพลเมืองที่ดี ค้นคว้า ใส่ใจ และพึ่งตนให้มากที่สุดIRD numbers for individuals สำหรับนักเรียนที่ต้องการหางานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียนที่นิวซีแลนด์ อย่าลืมเข้าเว๊ปไซต์เพื่อลงทะเบียนเลขประจำตัวผู้เสียภาษีด้วยนะครับ อยากหางาน ต้องแสดงเลขเสียภาษีให้นายจ้างด้วยสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการทำงานระหว่างเรียนหรือ Part Time Work นอกจากจะช่วยค่าครองชีพแล้ว นักเรียนได้ประโยชน์คือ ได้เจอเพื่อนใหม่ ๆ เลือกพักกับโฮมสเตย์หรือหอพักในโรงเรียนอะไรดีกว่ากัน?

Homestay or Dormitoryทำไมค่าเรียนมัธยมแคนาดาถึงไม่แพง?

ทำไมค่าเรียนมัธยมแคนาดาถึงไม่แพง?สำหรับผู้สมัครวีซ่านักเรียนอังกฤษที่มีระยะเวลาในการศึกษานานกว่า 6 เดือน จำเป็นต้องได้รับการตรวจหาเชื้อวัณโรคเพื่อยื่นประกอบในการขอวีซ่า หากไม่มีผลการตรวจนี้ จะได้ถูกปฏิเสธการออกวีซ่าเอกสารสำคัญมากอีกหนึ่งตัวสำหรับวีซ่านักเรียนออสเตรเลียที่นักเรียนจำเป็นต้องทำคือ GTE นักเรียนต้องเขียน Personal Statement ก็เหมือนการเขียนเรียงความโดยเนื้อหาควรมีครอบคลุมรายละเอียดดังต่อไปนี้     นักเรียนหลายๆ คนที่จะสมัครเรียนต่อต่างประเทศ หนึ่งในเอกสารที่สำคัญคือ Statement of Purpose (SOP) จำนวนคำก็จะอยู่ราวประมาณ 300-500 คำ หรือ ทำไมค่าเทอมโรงเรียนประจำอังกฤษถึงแพงไม่เท่ากัน?

Question: WHY The UK boarding school fee is expensive? ทำไมราคาโรงเรียนประจำอังกฤษบางที่ถึงแพงมาก มีสาเหตุจากปัจจัยใดบ้าง?วิชา Graduation Transitionsในระบบการศึกษาที่แคนาดา คืออะไร

ว่าด้วยเรื่องการเรียนต่อในระดับมัธยมของประเทศแคนาดาในเขต British Columbia (BC) นอกจากจะมีวิชาหลักและวิชาเลือกที่นักเรียนต้องเรียนให้ครบตามหน่วยกิต ยังมีอีกวิชาที่เรียกว่า Graduation Transitions ที่จะต้องเก็บให้ครบตามหลักสูตรให้ลูกเดินทางคนเดียวไปเรียน (Summer) เมืองนอกน่ากลัวจริงเหรอ?

วันนี้ทีมพี่สิงมาตอบข้อสงสัยหลายๆ ข้อให้กับผู้ปกครอง ในการพิจารณาเลือกรูปแบบไปเรียนซัมเมอร์ในต่างประเทศกันนะครับ ในเนื้อหานี้จะหมายถึงเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 16 ปี ในการเลือกโรงเรียนไปเรียนซัมเมอร์ในต่างประเทศใช้บริการเอเจ้นท์ตัวแทนไหนดี?

อันนี้ทางเดอะไลอ้อนตระหนักดีว่า หลาย ๆ คนมีความเห็นที่ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ที่ได้รับมา หรือได้รับการแนะนำบอกต่อซึ่งส่วนใหญ่นักเรียนจะบอกต่อๆ กันมา ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของประสบการณ์แต่ละคนArchitecture, Planning and Landscape (Design) MA

Architecture, Planning and Landscape (Design) MA at Newcastle UniversityMSc Information Systems

MSc Information Systems

at University of PortsmouthMSc Explosives Ordnance Engineering

MSc Explosives Ordnance Engineering

at Cranfield UniversityMSc Financial Analysis and Fund Management

MSc Financial Analysis and Fund Management

at University of Exeter