LAIS ศูนย์วางแผนเรียนต่อต่างประเทศ ซัมเมอร์แคมป์ อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา เยอรมัน ทุกระดับชั้นเรียน

     การวางแผนเรียนต่อต่างประเทศว่ากันไปตามสมัย ก็คงไม่ใช่ความฝันที่เป็นไปได้ยากอีกต่อไป ที่ศูนย์วางแผนเรียนต่อต่างประเทศ The Lion Academy of International Studies มีนักการศึกษาที่มีคุณภาพที่พร้อมจะให้คำแนะนำ หากได้รับคำปรึกษาหรือคำแนะนำที่ดีการเตรียมตัวไปเรียนต่อนั้นมีความสะดวกสบายมากกว่าแต่ก่อน ด้วยการวางแผนที่ดีจากผู้เชี่ยวชาญหรือนักการศึกษาที่มีประสบการณ์ ก็จะทำให้นักเรียนและผู้ปกครองได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และประหยัดเวลาในการค้นคว้าข้อมูลไปได้อีกเยอะ การแลกเปลี่ยนข้อมูลที่อัพเดท ข่าวสารต่าง ๆ ที่เปลี่ยนไปตามนโยบายโรงเรียน มหาวิทยาลัย ก็จะทำให้มีมั่นใจในเรื่องข้อมูลและสะดวกกว่ามาก ดังนั้น นักเรียน หรือผู้ปกครองที่วางแผนอยากเรียนต่อ อาจจะนึกไว้ในใจในคำถามแรกก่อนว่า เอ๊ะ ถ้าเราอยากไปศึกษาต่อต่างประเทศเนี้ย เราอยากเรียนต่อในประเทศอะไร เป็นจุดเริ่มต้นก่อน เพราะว่าในต่างประเทศก็มีคอร์สหรือโปรแกรมที่สอนก็ส่วนใหญ่มีคล้าย ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นเรียนต่อภาษา เรียนต่อมัธยม เรียนต่อระดับปริญญา เกือบทุกประเทศก็มีโปรแกรมให้เลือกคล้าย ๆ กัน แต่อยากให้นึกถึงประเทศที่อยู่ในใจเป็นที่ตั้งไว้ก่อน ว่าอยากไปเรียนต่อในประเทศอะไร เมื่อเลือกประเทศได้แล้ว ก็มาแบ่งแยกต่อว่าอยากเรียนในระดับอะไรต่อไป

  • อยากไปเรียนประเทศอะไร? นึกในใจก่อนว่าเพราะอะไร เช่น เลือกเรียนต่อภาษาที่อังกฤษ อยากไปเรียนเพราว่าเป็นภาษาแม่ ประเทศอังกฤษมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ได้ใช้ชีวิตตรงกับไลฟ์สไตล์ เป็นต้น
  • เรียนระดับอะไร ? จะเรียนซัมเมอร์ระหว่างปิดเทอม เรียนระดับมัธยม วางแผนเรียนระดับปริญญาตรี โท เอก หรือ จะเป็นคอร์สประเภทระยะสั้น ๆ เป็นต้น
  • งบประมาณเท่าไหร่? ในการเรียนต่อต่างประเทศก็เป็นปัจจัยอันดับต้น ๆ ด้วยเช่นกัน เช่น เอาละจะเรียนต่อปริญญาโท มีงบได้ไม่เกินประมาณนี้ บวกลบคูณหารแล้ว จ่ายไหวด้วยประมาณนี้ ก็จะช่วยให้ตัวเลือกแคบลงมาได้ง่าย และสามารถตั้งเป้าหมายที่แม่นยำมากขึ้น

การเตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศขอแยกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ สำหรับนักเรียนไทยและผู้ปกครองให้เข้าใจง่ายๆ เบื้องต้น

1.English Programme การเรียนภาษาต่างประเทศระยะสั้น เช่น ซัมเมอร์ช่วงปิดเทอม เรียนภาษาระยะสั้น จนถึง 1 ปี การเตรียมตัวไปเรียนต่อประเภทนี้ใช้เวลาไม่มาก โรงเรียนภาษาในต่างประเทศส่วนใหญ่จะเปิดเรียนทุก ๆ วันจันทร์ ก็สามารถวางแผนกำหนดวัน เดือน ปี ได้ตามสะดวกของผู้เรียนว่าอยากไปเรียนเดือนไหน จำนวนกี่สัปดาห์ ที่ต่างประเทศเวลาลงทะเบียนเรียน จะนับเป็นรายสัปดาห์ เช่น เรียนภาษาสักประมาณสองเดือน ที่ต่างประเทศก็จะนับเป็นว่า 8 สัปดาห์ (8 weeks)

สำหรับคอร์สซัมเมอร์ คอร์สซัมเมอร์ ก็จะเป็นคอร์สเปิดตามช่วงเวลาปิดเทอม เช่น ปิดเทอมช่วงมีนาคมเมษายน หรือ ตุลาคม ตามปฏิทินโรงเรียนไทย หรือ โรงเรียนนานาชาติ ก็จะปิดช่วง กรกฎาคม หรือสิงหาคม เป็นต้น นักเรียนส่วนใหญ่หรือผู้ปกครองก็จะสนับสนุนให้ไปเรียนต่างประเทศกันในช่วงปิดเทอม ก็ว่ากันไปตามตารางที่แตกต่างกัน

ค่าเทอม  ค่าเทอมส่วนใหญ่จริงๆ นักเรียนสามารถกำหนดขอบเขตของแต่ละคนได้ มีงบประมาณเลือกได้ตามแต่ละคนได้ เนื่องจาก โรงเรียนและสถาบันต่างมีราคา หรือ โปรโมชั่นต่างๆนำเสนอ ก็สามารถตรวจสอบราคาโปรโมชั่น ช่วง นั้น ๆ ได้ เพิ่มเติมอีกอย่าง ในกรณีที่เรียนภาษาต่างประเทศระยะยาว หลักฐานโรงเรียนภาษาทั่วโลกจะมีเหมือนกันคือว่า ยิ่งลงทะเบียนเรียนจำนวนมาก ราคาต่อสัปดาห์จะถูกลงตามไปด้วย 

  1. High School and Boarding School โรงเรียนมัธยมในต่างประเทศ หรือ โรงเรียนประจำ

โรงเรียนประจำในระดับมัธยมในต่างประเทศ เกือบทุกประเทศจะมีขึ้นตอนและการสอบเข้าที่คล้าย ๆ กันคือ พูดง่าย ๆคือยิ่งระดับเล็ก กระบวนการสอบเข้ายิ่งง่าย เพราะการแข่งขันมีน้อยกว่าระดับโต การเลือกโรงเรียนมัธยม หรือ โรงเรียนประจำโดยส่วนใหญ่มีมาตรฐานที่ดีค่อนข้างใกล้เคียงกันหมด ส่วนใหญ่ต้องคำนึงองค์ประกอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งแวดล้อม จำนวนนักเรียน การดูแล การเลือกประเภท เช่น สหศึกษา หญิงล้วน ชายล้วน  การสอบเข้า ค่าใช้จ่าย และจำนวนที่นั่งในแต่ละปี ล้วนแล้วเป็นปัจจัยขั้นพื้นฐานที่ผู้ปกครองควรพิจารณา และดูระบบโรงเรียนว่าสามารถเข้ากับบุตรหลานของท่านได้หรือไม่

ค่าเทอม สำหรับโรงเรียนประจำเอกชนส่วนใหญ่งบประมาณเริ่มต้นที่ปีละ 1.5 ล้านขึ้นไป ตอนนี้ในบางที่เริ่มขยับมาที่เริ่มต้นปีละ 2 ล้าน ในบางประเทศสวัสดิการมีการเรียนฟรีให้กับคนในประเทศเท่านั้น ดังนั้นนักเรียนต่างชาติจึงจำเป็นต้องเข้าเรียนในโรงเรียนเอกชนเท่านั้น แต่ สำหรับโรงเรียนรัฐบาล เช่นในประเทศแคนาดา สามารถรับนักเรียนต่างชาติเข้าศึกษาต่อในระดับมัธยมได้ ด้วยความที่เป็นโรงเรียนรัฐดังนั้นค่าเทอม จะอยู่ปีละประมาณ 6 แสนบาทขึ้นไป (latest update 2021) รวมหมดทุกอย่าง

  1. Higher Education เป็นการเรียนระดับสูง ซึ่งอาจจะเริ่มต้นประเภทปริญญาบัตร (Diploma), (Foundation) ปริญญาตรี, (Undergraduate) ปรับระดับก่อนปริญญาโท (Pre-Master) และ ปริญญาโท (Postgraduate) และ ปริญญาเอก (Doctoral Degree) การเรียนในระดับนี้นักเรียนควรจะมีเวลามากกว่าระดับแรกในการเตรียมตัว ควรมีการวางแผนล่วงหน้าอย่างน้อย1 ปี

ค่าเทอม สำหรับคอลเลจ วิทยาลัยต่าง ๆ ราคาประมาณ 3 แสนบาทขึ้นไปต่อปี

ค่าเทอม  สำหรับปริญญาตรี โท เอก เฉลี่ยทั่วไปจะอยู่ประมาณปีละ 5 แสนบาทขึ้นไปขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน ณ ปัจจุบันหรืออัตราค่าเรียนของแต่ละประเทศ

ค่าครองชีพ  ก็ผันแปลตามกฎหมายที่มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งสามารถปรึกษากับตัวแทนในแต่ละปี ข้อมูลอัพเดทตามกฎหมายของแต่ละประเทศนั้น ๆ และต้องดูตามกฎหมายวีซ่าประกอบกันไปด้วย

ปรึกษาวางแผนเรียนต่อต่างประเทศ ได้ที่ตัวแทนประเทศไทย ศูนย์วางแผนเรียนต่อต่างประเทศ

The Lion Academy of International Studies

B Floor, Fashion Island Shopping Mall, Island Academy Zone, Ramintra Road, Bangkok 10230

Working hours Tuesdays – Fridays 10.00 am -19.00 pm

Saturdays - Sundays 10.00 am -18.00 pm.

T: 02-074-9020

The Lion Academy of International Studies

Lion Academy  คือศูนย์วางแผนเรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่ออังกฤษ เรียนต่ออเมริกา เรียนต่อออสเตรเลีย เรียนต่อนิวซีแลนด์ เรียนต่อแคนาดา หากมองหา ที่ปรีกษาในการเรียนต่อต่างประเทศ เราพร้อมให้คำปรึกษาฟรีทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกสถาบันการศึกษาที่เหมาะสมกับความต้องการ และความสามารถของนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาระยะสั้นไปจนถึงระดับปริญญาเพื่อต่อยอดอนาคตของท่าน

ฟรี! ให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศ แนะแนวทางการเรียนต่อต่างประเทศ  สนใจเรียนต่อต่างประเทศติดต่อมาที 

The Lion Academy เราพร้อมให้ข้อมูลคุณ หรือ ใส่ข้อมูลติดต่อเบื้องต้นเพียงเล็กน้อยที่ฟอร์มด้านล่าง เราจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วทึ่สุด..

*** หลังจากกดส่งแล้ว รบกวนรอ 5 วินาที ในการส่งนะคะ

ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม

หรือลูกค้าสามารถติดต่อเราผ่านทาง LINE ID เพียงคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยค่ะ...!

Tel. 02-074-9020 , Mobile 097-080-5659