เราต้องการข้อมูลเกี่ยวกับคอร์สเรียนระยะสั้นที่ตรงกับเงื่อนไขที่ค่อนข้างเฉพาะเจาะจงในเวลาจำกัดในขณะที่มีงาน(ประจำ)หลายอย่างต้องทำพร้อมกันไปด้วย .. เราเริ่มจากป้อนคำสำคัญที่เราอยากได้ลงใน google เพื่อจะสืบต่อลึกลงไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอ คิดว่ามันต้องเจอสิน่า! ของอย่างนี้ไม่น่ายากเกินความสามารถของเรา หลังจากลองหาเองช่วงดึกๆ หลังเลิกงานได้แค่สองวันก็เริ่มรู้สึกอึดอัด และเริ่มกลัวว่าถ้าหาข้อมูลด้วยตัวเองคนเดียวคงไม่ทัน เพราะในเวลาที่เร่งรีบ ที่ว่าอ่านภาษาอังกฤษออก ตาก็ชักลาย.. สมองก็ชักสั่งการช้า.. สักพักหน้าเว็บไซต์ราวสิบหน้าก็ท่วมจอ แล้วเราก็คลิกไปคลิกมา-ตาก็เพ่งอ่านจอ-หน้าเดิมก็อ่านแล้วอ่านอีก-คำศัพท์ก็แปลเฉพาะคำที่ต้องรู้จริงๆ ไม่กี่คำ ใจหนึ่งก็กลัวแปลไม่ครบ ใจหนึ่งก็คิดว่าต้องบริหารเวลา ..


แต่เพราะมันเป็นเรื่องสำคัญ เราก็หาข้อมูลไปทั้งที่ใจห่วงหน้าพะวงหลัง ..อุย...ชักไม่ได้การแน่ๆ จึงตัดสินใจติดต่อคุณคิตตี้ ด้วยการเขียนข้อความไว้ให้ช่วยหาข้อมูลช่วยอีกแรงในค่ำวันที่สองนั่นเอง คิดว่าตอนเช้าน้องคงตื่นขึ้นมาแล้วค่อยตอบเราเวลาที่สะดวก ตอนนั้นก็หายใจโล่งขึ้น แต่ก็คิดว่าน่าจะใช้เวลาอีกสัก 3-4 วัน ปรากฏว่าน้องติดต่อกลับทันที ทั้งที่จวนเที่ยงคืนแล้ว (รู้สึกเกรงใจสุดๆ แต่ก็ชื่นชมในความเอาใจใส่มากๆ) และเมื่อเล่ารายละเอียดเพิ่มเติม น้องก็บอกว่าจะช่วยดูให้ บอกตรงๆ ว่าเราก็ไม่ได้คาดหวังความเร็ว เพราะขนาดหาเองยังช้าเลย ^^


แล้ววันรุ่งขึ้น น้องก็ติดต่อกลับมาว่าเจอคอร์สแบบที่ต้องการแล้วนะ! เฮ้ย! อะไรจะเร็วขนาดนั้น และอยากจะบอกว่าคอร์สที่น้องเค้าหาให้นั้นไม่สามารถหาเจอด้วยการสืบค้นด้วย google เพราะมัน 'ซ่อน' อยู่ในกลุ่มของหลักสูตรปริญญาโทของมหาวิทยาลัยนั้นที่ไม่ได้ประชาสัมพันธ์ทั่วไป ..คนธรรมดาที่ไม่มีคอนเนคชั่นกับมหาวิทยาลัยต่างๆ อยู่แล้วจะหาเจอไหม? ตอบไม่ได้เลย .. และเราก็เป็นนักเรียนคนเดียวในคอร์สนั้น เรียนกับนักเรียนปริญญาโทคนอื่นๆ บอกได้เลยว่าตอบโจทย์เราได้ดีมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เลยล่ะ
เพราะคอร์สและมหาวิทยาลัยมีคุณภาพ ไม่มีอะไรติได้เลย นี่ทำให้เราได้เรียนรู้ว่ามืออาชีพอยู่ในวงการจะช่วยเราหาสิ่งที่เหมาะกับเราได้เร็วกว่าแบบไม่ติดฝุ่นเลย .. จากที่คิดว่าจะไม่ทันเวลา กลับเป็นว่ามีเวลาเหลือ เพราะทุ่นเวลาจากการหาข้อมูลและติดต่อกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยได้เป็นสัปดาห์ๆ (ถ้าเทียบกับการทำเองทุกอย่าง) ณ จุดนี้ความเครียดความกังวลที่เคยมีตอนแรกหายไปไหนไม่ทันรู้ตัวเลย ^^


เมื่อเราตอบตกลงกับน้องคิตตี้ว่าจะลงคอร์สที่หามาให้ เราแทบไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากอัพโหลดเอกสารที่จำเป็นให้น้องคิตตี้ การสื่อสารรวดเร็วทันใจเพราะไม่เคยต้องรอการตอบกลับนานเกิน 3 นาทีเลยสักครั้ง ทุกอย่างรุดหน้าลื่นไหล ภายในไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ทุกอย่างก็เรียบร้อยจนคนจะไปเรียนเองยังตกใจ (ฮา)


เราไม่เคยพบใครที่มีจิตบริการและเต็มที่กับการประสานส่วนต่างๆ เพื่อให้ทุกอย่างเรียบร้อยขนาดนี้มาก่อน และไม่ว่าจะเป็นคอร์สเล็กหรือใหญ่ น้องคิตตี้ก็มีมาตรฐานนี้เสมอโดยนิสัย เราไม่เคยติดต่อผู้ประสานการศึกษาต่อของที่อื่น น้องคิตตี้เป็นความประทับใจแรกและเป็นความประทับใจหนึ่งเดียวที่เราไม่รู้จะขอบคุณยังไงหมด จากที่รู้จักน้องมา น้องเป็นคนที่มีความจริงใจ ให้คุณค่ากับการศึกษาว่าเปลี่ยนชีวิตเปลี่ยนโอกาสผู้เรียน เคารพในวิชาชีพ และต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งน้องๆ ที่ต้องการศึกษาหาความรู้ได้เรียนในที่ที่เหมาะสมกับผู้เรียนที่สุด เมื่อผู้เรียนพร้อม น้องคิตตี้ก็พร้อมเสมอ จากประสบการณ์ที่ประทับใจมากๆ ของตัวเอง เราขอเป็นคนหนึ่งที่ไม่ลังเลเลยที่จะแนะนำการทำงานด้วยใจและมาตรฐานคุณภาพสูงของน้องคิตตี้กับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อต่างประเทศทุกคนค่ะ หากคิดว่านี่เป็นข้อความที่น้องคิตตี้เขียนเองหรือขอให้เพื่อนเขียนเพื่ออวยตัวเอง สามารถติดต่อสอบถามเราได้นะคะที่ facebook: apinya anphanlam หรืออีเมล This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


MA Scenography Central Saint Martins College of Arts & Design, University of the Arts London
อาจารย์ประจำสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์